Cẩn thận với tiểu đường thai kì

348

Phụ nữ mang thai có nguy cơ mắc nhiều bệnh trong đó có có tiểu đường. Tiểu đường lúc mang thai gọi là tiểu đường thai kỳ. Mẹ bầu bị tiểu đường nếu không được kiểm soát tốt sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của thai phụ cũng như để lại biến chứng nguy hiểm cho thai nhi, do đó cần phải hết sức thận trọng.

Phòng tiểu đường thai kỳ

  • Răng lợi bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi mắc tiểu đường
  • 3 loại trái cây người bệnh tiểu đường không nên bỏ qua

Tiểu đường thai kỳ  là một thể của bệnh tiểu đường, xuất hiện trong thời gian mang bầu và sẽ tự biến mất trước hoặc sau khi sinh. Tuy nhiên, sau khi một tháng đến hai tháng mà triệu chứng bệnh không hết thì đó không còn là tiểu đường thai kì nữa. Bị tiểu đường khi mang thai, để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé cần phải kiểm soát bệnh tốt.

Ảnh hưởng của bệnh tiểu đường đến sức khỏe mẹ và bé

  • Ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ

Lúc mang thai, nếu mẹ bị tiểu đường thì nguy cơ tiền sản giật tăng 4 lần so với bình thường. Các mẹ sẽ dễ bị nhiễm trùng và có nguy cơ nặng dẫn đến viêm thận, bể thận. Đặc biệt là tình trạng bị băng huyết sau sinh và trường hợp thai to có thể gây rối loạn tuần hoàn và hô hấp cho mẹ.

  • Ảnh hưởng đến thai nhi

Khi mang thai bị tiểu đường sẽ làm tăng nguy cơ dị tật, trẻ tăng trọng lượng khiến khó sinh, bị chấn thương lực sinh như gẫy xương, liệt đám rối thần kinh…Ngoài ra có thể bị suy hô hấp do sự tăng trưởng của phổi do insulin tăng hoặc rối loại chuyển hóa do hạ đường huyết…

Phòng tiểu đường thai kỳ

  • Điều trị tiểu đường lúc mang thai

Khi mang bầu bị tiểu đường, mẹ bầu phải có chế độ ăn uống hợp lý theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Kiểm tra nồng độ đường huyết thường xuyên bằng máy đo đường huyết tại nhà để có biện pháp điều trị phù hợp. Đồng thời phải thường xuyên kiểm tra tình trạng sức khỏe của thai nhi.

  • Phòng tiểu đường lúc thai kì

Cần phải duy trì chế độ sinh hoạt khoa học, ăn uống và tập luyện hợp lý. Tích cực vận động thể chất, vận động nhẹ nhàng.

Một số thông tin về những ảnh hưởng tiêu cực của tiểu đường thai kỳ đến sức khỏe mẹ và bé cũng như cách phòng ngừa bệnh. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *