Người bệnh cao huyết áp có được uống cà phê không

1070

Thức uống cà phê là loại nước khá gần với mỗi người chúng ta, vì trong cafe có chứa cafein giúp cho tinh thần hưng phấn và luôn tỉnh táo. Nhiều bệnh nhân mắc chứng huyết áp cao liệu có được phép uống cà phê hằng ngày hay không, cùng News Phụ Nữ Gia Đình giải mã đáp áp này nhé!

 

 

Cao huyết áp có uống cà phê được không ?

Theo các nghiên cứu khoa học cà phê nguyên chất là loại thức uống có lợi rất nhiều cho sức khỏe, con người thường uống mỗi buổi sáng để tăng cường sự minh mẫn tỉnh táo sau giấc ngủ để làm việc hiệu quả hơn, có nhiều topic chỉ ra được cafe có lợi cho gan, giúp đề phòng ung thư, chống được lão hóa, …với điều kiện là uống không quá lạm dụng.

Với người bệnh cao huyết áp thì uống cà phê hằng ngày cũng nên hạn chế và không được thường xuyên sử dụng thức uống này vì sẽ gây ra tình trạng mất ngủ căng thẳng, bệnh huyết áp sẽ nguy hiểm hơn nếu người bệnh không ngủ nghỉ đầy đủ.

 

bệnh nhân cao huyết áp uống cà phê được không

 

Caffeine làm tăng huyết áp

Huyết áp rất nhạy cảm với thức uống chứa caffeine, lấy một thí nghiệm với người bình thường trước khi uống cà phê từ 1 đến 2 tiếng đo được huyết áp là X, nhưng sau khi dùng cà phê thì chỉ số đã tăng thành X+(5 đến 10) mmHg.

Caffeine sau khi sử dụng trong thời gian 2 tiếng thì dạ dày hấp thụ nhiều và làm cho huyết áp tăng lên thời gian ngắn do sự gia tăng adrenaline rồi làm giảm sức càn tuần hoàn ngoại vi

 

 

Tại sao huyết áp cao thì không được uống cà phê ?

Bệnh huyết áp liên quan đế hệ thần kinh tuần hoàn về máu, nếu đã sử dụng chất có chứa cafein nhiều sẽ làm cho người bệnh mất ngủ, một khi ngủ không đủ giấc cực kỳ nguy hại cho ai bị huyết áp.

Uống cà phê một cách lạm dụng và thường xuyên thì bệnh nhân cao huyết áp có khả năng đối mặt với các vấn đề về tim mạch nhiều hơn, ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa, tăng căng thẳng thần kinh lo âu nhiều trầm cảm không tốt.

 

 

Huyết áp cao có được uống cà phê một chút ít không ???

Nếu bệnh nhân là một người nghiện cafe lâu năm trước khi bị cao huyết áp thì việc ngưng hạn chế cà phê là điều chắc chắn, nhưng để giải tỏa cơn thèm cafe chúng tôi khuyên nên uống vài ngày 1 lần, thậm chí giảm độ cafein bằng cách thay thành cafe sữa.

Uống cực ít cà phê kết hợp với các liệu pháp chăm sóc sức khỏe và chế độ rèn luyện thể dục.

Uống cafe có bị cao huyết áp không ?

Xin được nhắc lại cho ai đang thắc mắc vấn đề này đó là cà phê tăng nguy cơ cho bệnh cao huyết áp chứ không chắc chắn rằng uống cà phê sẽ bị bệnh cao huyết áp, còn tùy vào cơ địa của mỗi người.

Uống cafe có làm giảm huyết áp không ?

Câu hỏi cho những ai đang mắc bệnh cao huyết áp lầm tưởng sử dụng cafein để giảm đi chỉ số huyết áp xuống, nhưng thật ra uống cà phê lạm dụng hoặc nhiều cho ai đang mắc bệnh thì bệnh sẽ tăng nhiều hơn.

 

 

Người bị huyết áp thấp được uống cà phê không ?

Dù trong cà phê có chứa chất caffeine có khả năng tăng ngắn lượng huyết áp từ 5-10 mmHg chỉ nên áp dụng cho ai đang tụt huyết áp mạnh để giữ cân bằng thì mới nên uống cà phê, ngoài ra không nên lạm dụng cà phê như là thuốc để tăng huyết áp trở lại.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *