Tại sao khi mang thai dễ bị suy giãn tĩnh mạch chân

259

Phụ nữ mang thai là một trong những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch chân. Tại sao lại như vậy? Tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Vì sao phụ nữ mang thai dễ bị suy giãn tĩnh mạch chân

  • Có nhiều nguyên nhân khiến các mẹ bầu mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch chân, dưới đây là một số nguyên nhân chính.
  • Do khối lượng máu tăng lên để nuôi thai nhi. Những tĩnh mạch chân phải làm việc để thắng trọng lực đưa lượng máu lớn này về tim
  • Tử cung của phụ nữ cũng làm tăng áp lực vùng chậu, đè lên tĩnh mạch chủ ở vùng chậu tạo áp lực lớn lên các mạch máu ở vùng chân.
  • Khi mang thai hormon Progesteron cũng được tạo ra nhiều gây giãn tĩnh mạch
  • Ngoài ra, người bệnh cũng do một phần từ di truyền của gia đình.

vo-y-khoa-min

Bị suy giãn tĩnh mạch, ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe mẹ bầu

Thực tế bị suy giãn tĩnh mạch không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như rủi ro cho đứa trẻ, nhưng nó ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Thường nếu người bệnh không bị suy giãn tĩnh mạch trước đó, sau sinh sẽ hết.  Tuy nhiên, cứ mỗi lần mang thai nguy cơ mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch sẽ tăng lên, nếu không được phát hiện và có những biện pháp tích cực sẽ có thể bị viêm, tạo cục máu động và loét.

Phụ nữ mang thai thường có nguy cơ mắc bệnh, chính vì thế các mẹ nên chủ động phòng chống căn bệnh này bằng cách xây dựng một chế độ dinh dưỡng khoa học, thường xuyên vận động, luyện tập nhẹ nhàng, sử dụng vớ y khoa để phòng bệnh suy giãn tĩnh mạch, ngăn ngừa những rủi ro đáng tiếc do bệnh gây ra.

>>>> Mua vớ y khoa tốt tại : http://sieuthiyte.com.vn/vo-y-khoa/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *