Tiểu đường ảnh hưởng nghiêm trọng đến người bị giảm trí nhớ

131

Bệnh đái tháo đường không chỉ ảnh hưởng đến người bị bệnh huyết áp cao, huyết áp thấp… mà nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến những bị suy giảm trí nhớ.

>> Máy đo đường huyết nào tốt nhất

Theo một nghiên cứu suốt 15 năm, dựa trên dữ liệu của hơn 1000 nam nữa và phụ nữ ở độ tuổi 60, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, với những người mắc đái tháo đường có liên quan đến căn bệnh suy giảm trí nhớ sẽ tăng mức độ nguy hiểm hơn so với những người bệnh suy giảm trí nhớ không bị đái tháo đường. Con số này cũng cao hơn gần 2 lần đối với việc phát triển các chứng mất trí nhớ dưới hình thức khác.

bien-chung-huyet-ap-min

Mối liên hệ giữa bệnh giảm trí nhớ và bệnh tiểu đường được các nhà khoa học dựa trên các dữ liệu của yếu tố liên quan như tuổi tác, huyết áp và các chỉ số về cơ thể.  Theo bà Whitmer chuyên gia dịch tễ học của phòng nghiên cứu  Kaiser Permanente NorthernCalifornia cho hay bà và các đồng nghiệp của mình đang tiến hành thêm nhiều nghiên cứu để giải thích rõ hơn về việc kiểm soát lượng đường trong máu và giảm thiểu các yếu tố đối với bệnh tiểu đường loại hai, có nghĩa giảm thiểu nguy hại đối với bệnh nhân bị suy giảm trí nhớ.

tieu-duong-thai-ky-min

Lời khuyên: Để kiểm soát tốt căn bệnh đái tháo đường nguy hiểm, cần thường kiểm ta nồng độ đường trong máu bằng máy đo đường huyết tại nhà, hạn chế những biến chứng tiêu cực của bệnh. Bên cạnh đó cần phải có chế độ dinh dương, sinh hoạt và tập luyện khoa học nhất.

>>>> Tham khảo máy đo đường huyết tốt

Theo Báo mới
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *