Tim đập nhanh có nguy cơ bệnh đái tháo đường

115

Một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra mối liên hệ giữa hiện tượng tim đập nhanh và nguy cơ bị bệnh đái tháo đường.

>>> Máy đo đường huyết tốt nhất – http://sieuthiyte.com.vn/bai-viet/tu-van-san-pham/mua-may-do-duong-huyet-loai-nao-tot-nhat-102.html

Khảo sát của Phó Giáo Sư dinh dưỡng Xiang Gao tại một đại học ở Mỹ và các cộng sự đã chỉ ra mối quan hệ giữa hiện tượng tim đập nhanh và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Nhóm nghiên cứu đã khảo sát nhịp tim lúc nghỉ với nguy cơ bị tiểu đường ở 73.375 người trưởng thành tại Trung Quốc. Sau 4 năm theo dõi các nhà khoa học đã nhận thấy có 17643 người có dấu hiệu tiền tiểu đường và 4649 người bị đái tháo đường. Nhóm nghiên cứu ghi nhận những người tim đập nhanh có nguy cơ bị đái tháo đường, bị rối loạn đường huyết lúc đói và chuyển từ tiền tiểu đường sang tiểu đường cao hơn so với những người có nhịp tim bình thường.

Từ đó, cứ 10 nhịp tim đập tăng thêm trong 1 phút, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tăng thêm 23%. Nhóm nghiên cứu cho biết khảo sát của họ nhằm khẳng định lại một số nghiên cứu trước đó có liên quan đến 97653 người. Tống kết công trình nghiên cứu cho thấy nguy cơ tiểu đường ở người có tim đập nhanh cao hơn so với người có tim đập chậm là 59%.

>>> Mua máy đo đường huyết tốt, chất lượng tại: maydoduonghuyet.net.vn
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *