Bệnh tiểu đường loại 2 có dấu hiệu gì?

106

Bệnh tiểu đường loại 2 là một căn bệnh tương đối nghiêm trọng. Chính vì thế khi phát hiện một số dấu hiệu cảnh báo dưới đây các bạn nhanh chóng đi khám bệnh và có biện pháp điều trị kịp thời ngăn ngừa rủi ro bệnh gây ra.

Theo các bác sĩ, các biểu hiện ban đầu của bệnh thường khó nhận biết và phân biệt. Đa số các bệnh nhân thường nhận biết bệnh tình cờ khi đi khám bệnh hoặc khi bệnh đã chuẩn sang giai đoạn nghiêm trọng.  Bệnh nhân bị tiểu đường loại 2 có xuất hiện các triệu chứng giống như tiểu đường loại 1 như mệt mỏi do cơ thể không còn khả năng sử dụng glucose để tạo năng lượng, người bệnh giảm cân đột ngột không rõ nguyên nhân. Ngoài ra bệnh cũng có một số biểu hiện đặc trưng.

Vết thương khó lành

Do nồng độ đường trong máu cao, khiến cho các hoạt động của bạch cầu thất thường, từ đó làm giảm đi khả năng bảo vệ cơ thể chống lại với các vi khuẩn, vi rút xâm nhập và gây hại.

dau-hieu-tieu-duong-min

Ăn nhiều nhưng luôn cảm giác đói

Biểu hiện này là đặc trưng của đái tháo đường loại 2, nguyên nhân do nồng độ insulin trong cơ thể cao, gây ra cảm giác nhanh đói.

Nhiễm trùng

Hệ thống miễn dịch của người bệnh bị suy giảm chức năng khiến cho cơ thể dễ bị nhiễm trùng, nấm dinh dục, nhiễm trùng da…

Rối loạn tình dục

Bệnh nhân bị đái tháo đường loại 2 biểu hiện các chứng bệnh ở cả nam và nữ như rối loạn cương dương, giảm ham muốn tình dục, xuất tinh sớm…

dau-hieu-tieu-duong-1-min

Nhìn mờ

Bệnh đái tháo đường ảnh hưởng đến thị giác, khiến mắt bị bị mờ, nếu không được chữa trị kịp thời, lâu ngày có thể dẫn đến mù lòa.

Bên trên là một số dấu hiệu cảnh báo bệnh đái tháo đường loại 2, khi xuất hiện những dấu hiệu trên người bệnh cần nhanh chóng khám và điều trị sớm nhất có thể.

 >>> Mua máy đo đường huyết tốt, chất lượng tại :maydoduonghuyet.net.vn
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *