Biến chứng thường gặp của bệnh đái tháo đường

109

Người bị đái tháo đường thường gặp phải một số biến chứng nguy hiểm dưới đây

  1. Bệnh tim và nguy cơ đột quỵ

>> Máy đo đường huyết nào tốt nhất

Bệnh tim mạch là nguyên nhân tử vong hàng đầu cho những người bệnh đái tháo đường. Nguyên nhân là so chỉ số đường huyết cao có thể gây ra một sự tích tụ dần dần của chất béo, làm tắc nghẽn và xơ cứng thành mạch máu. Khi thành máu bị thu hẹp, một cơn đau tim hay đột quỵ sẽ kéo đến bất kỳ lúc nào.

bien-chung-cua-benh-tieu-duong-1-min

  1. Bệnh thận

Có đến một nửa số bệnh nhân tiểu đường có các dấu hiệu của bệnh thận. Huyết áp cao hoặc tiền sử gia đình có người bị bệnh cũng khiến nguy cơ này gia tăng.

  1. Bệnh về thần kinh

Bệnh đái tháo đường dẫn đến một chứng rối loạn thần kinh gọi là neuropathies. Nếu các mạch máu đã thu hẹp do chất béo, dây thần kinh có bị ảnh hưởng vì chúng không nhận được oxy và chất dinh dưỡng cần thiết. Viêm dây thần kinh do bệnh đái tháo đường có các triệu chứng tê, đau hoặc ngứa ran ở chân và ngón tay, chân và ngón tay hay các chứng rối loạn tiêu hóa khác…

  1. Vết thương khó lành

Khi bị bệnh, mạch máu bị hẹp khiến cho việc lưu thông đến các bộ phận cơ thể trở nên khó khăn. Có nghĩa vết thương hoặc vết loét ở bàn chân hoặc chân của bạn rất khó lành. Nguy hiểm hơ, nếu người bệnh có tổn thương thần kinh từ bệnh tiểu đường, bạn có thể thông cảm thấy đau đớn, dù bị nhiễm trùng mưng mủ, có thể phải cắt bỏ.

bien-chung-tieu-duong-tuyp-2-1-min

  1. Mờ và mù mắt

Bệnh đái tháo đường có thể gây ra tắc nghẽn hoặc phát triển bất thường của mạch máu ở võng mạc. Sự thiếu chất dinh dưỡng này khiến cho mắt yếu dần và từ từ sẽ nhìn kém rồi mờ hẳn.

Bên trên là 5 biến chứng nguy hiểm do bệnh đái tháo đường gây ra. Hi vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về căn bệnh nguy hiểm này.

>>> Mua máy đo đường huyết tốt, chất lượng.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *