Nguyên nhân nào dẫn đến bệnh đái tháo đường loại 1

145

Di truyền, hệ miễn dịch suy giảm, môi trường tự nhiên, chế độ ăn uống không khoa học… là những nguyên nhân dẫn đến bệnh đái tháo đường nguy hiểm.

Bệnh tiểu đường loại 1 là căn bệnh nguy hiểm, một dạng bệnh của tiểu đường, loại này phụ thuộc vào lượng insulin do cơ thể không tự sản xuất được bởi hệ thống miễn dịch của cơ thể bởi tuyến tụy bị tấn công và phá hủy. Khác với loại 2, đối tượng mắc bệnh thường là trẻ em và những người dưới tuổi 30.

tieu-duong-loai-1-min

Dấu hiệu nhận biết bệnh đái tháo đường loại 1

  • Người bệnh cảm thấy khó chịu, mệt mỏi thường xuyên
  • Luôn có cảm giác khát nước, khát nước quá mức so với bình thường
  • Thường đi tiểu nhiều về ban đêm
  • Có cảm giác đói quằn quại
  • Giảm cân đột ngột không rõ nguyên nhân, mặc dù chế độ dinh dưỡng như bình thường

Nguyên nhân mắc bệnh

Nguyên nhân do di truyền : Gen là yếu tố quan trọng làm phát triển bệnh, trường hợp gia đình có bố mẹ mắc bệnh thì tỷ lệ con cái sinh ra có nguy cơ mắc bệnh khá cao.

Nguyên nhân do hệ miễn dịch: Khi hệ miễn dịch của cơ thể người bị suy giảm sẽ khiến cho tế bào bạch cầu tấn công tế bào beta. Khi đó sẽ khiến cho tuyến tụy bị suy giảm và mất dần khả năng sản xuất insulin ổn định trong cơ thể.

tieu-duong-loai-2-min

Nguyên nhân do yếu tố bên ngoài môi trường: Thực phẩm, môi trường, chế độ dinh dưỡng, nhiễm khuẩn, nhiễm độc tố vào cơ thể của là những nguyên nhân dẫn đến bệnh.

Bên trên là một số thông tin về bệnh đái tháo đường loại 1, biết được nguyên nhân, dấu hiệu bệnh, mọi người cần có biện pháp để phòng ngừa bệnh.

>>> Mua máy đo đường huyết tốt, chất lượng tại :maydoduonghuyet.net.vn
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *