Viêm xoang sàng có nguy hiểm không?

188

Viêm xoang sàng có nguy hiểm không? Viêm xoang sàng có dễ điều trị không? Là những câu hỏi mà nhiều người băn khoăn về căn bệnh này. Chia sẻ với các bạn, trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi gửi một số nội dung bổ ích về căn bệnh này.

Viêm xoang sàng có nguy hiểm không?

  • Hạt gấc giúp trị viêm xoang hiệu quả
  • Phòng bệnh viêm xoang cho phụ nữ mang thai

Viêm xoang sàng nếu không có biện pháp điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như sau

  • Biến chứng ở mắt

Vì vị trí và cấu trúc mắt ở gần các xoang nên những viêm nhiễm từ mũi xoang gây hại tới mắt như viêm mí, viêm nề ổ mắt…

Bệnh nhân có các dấu hiệu như sổ mũi, nhức đầu, rất dễ gây nên tình trạng sưng mắt, nề màng tiếp hợp, lồi nhãn cầu, đau nhức mắt…

  • Biến chứng về đường hô hấp

Khi mũi bị viêm ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống hô hấp phía sau. Các triệu chứng nghẹt mũi, tắc mũi, tắc một bên mũi hoặc hai bên mũi làm bệnh nhân khó thở, phải thở bằng đường miệng khiến không khí đi qua mũi không thể được làm ấm, làm sạch.

Tại vì chảy dịch nước mũi, dịch mủ trực tiếp xuống họng hoặc ở đối tượng trẻ em không biết cách xì mũi thường khịt mũi, hít mũi mủ xuống họng dễ gây viêm họng.

Khi bệnh nhân có các triệu chứng như giọng nói khàn, người nhanh mệt mỏi, mất tiếng lạc tiếng, ho có đờm…người bệnh có thể bị viêm thanh quản mãn tính. Nếu không được điều trị kịp thời có thể bị các bệnh ở phía dưới đường hô hấp.

  • Biến chứng viêm tắc tĩnh mạch hang

Biến chứng này có thể do viêm xoang bướm hay viêm tấy ổ mắt gây ra. Các triệu chứng bệnh xuất hiện ồ ạt, rét run kéo theo các triệu chứng như nhức đầu, nhãn cầu lồi… Bệnh thường lan ra hai mắt rất nhanh và có tỉ lệ tử vong cao.

Cách điều trị bệnh viêm xoang sàng

Viêm xoang sàng điều trị tương đối khó khăn, vì thế khi xuất hiện một số triệu chứng, cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên về bệnh để chuẩn đoán và có phương pháp điều trị kịp thời.

Có thể điều trị bằng phương pháp Tây Y hoặc Đông Y. Bên cạnh đó, để có hiệu quả điều trị xây dựng lối sống khoa học, kiêng khem, bảo vệ đường hô hấp và sử dụng máy thêm máy xông mũi họng.

Một số thông tin chia sẻ về bệnh viêm xoang sàng. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *